MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Hải Phòng đang giỡn mặt Thủ tướng?!

Posted by CU MÔ trên 12.02.2012

Cu Làng Cát

Trong lịch sử chưa bao giờ có kẻ nào đổ tội cho nhân dân lại được phân công đi điều tra việc của dân như Đỗ Trung Thoại

Sau chưa đầy một ngày Thủ tướng kết luận vụ việc Tiên Lãng nóng như cát rang thì Hải Phòng họp triển khai quán triệt kết luận này và thực hiện nó. Không mong đợi gì nhiều vào tương lai Hải Phòng sẽ làm như thế nào mà chỉ cần nhìn vào cách thức phân công công việc của lãnh đạo cho thấy Hải Phòng đang giỡn mặt Thủ tướng và dư luận cả nước.

Thủ tướng đích thân họp, nhưng Hải Phòng lập tổ công tác điều tra các sai phạm Tiên Lãng lại không do Bí thư thành ủy Hải Phòng, Nguyễn Văn Thành hoặc chủ tịch thành phố Dương Anh Điền mà đá banh cho kẻ hắt tội phá nhà Đoàn Văn Vươn vào nhân dân là phó chủ tịch Đỗ Trung Thoại. Một tay ba phải, ăn nói bặm trợn và trọng tội rất nặng với nhân dân, thù địch với nhân dân, đối lập với nhân dân, vấy hết tội lỗi vào nhân dân lại được dẫn đầu tổ trưởng. Hải Phòng đủ khôn ngoan để biết việc này nóng đến đâu và đau lòng đến đâu nhưng vì sao lại muốn đùa với dư luận một phen nữa?

Nếu vì trăm công ngàn việc, Dương Anh Điền và Nguyễn Văn Thành không làm tổ trưởng, thì Hải Phòng không thiếu nhân sự cho việc này. Dường như lãnh đạo đương kim ở Hải Phòng đang châm chọc dư luận và thâm ý thách thức chủ trương và quyền điều hành địa phương trong tay, ưa làm gì cứ việc phân công, phân việc là xong?

Đỗ Trung Thoại đã trút ngôn trong họp báo, hắt tội phá nhà là nhân dân thì ông ta có khách quan trong chỉ đạo điều tra vụ án?. Thủ tướng nói: “lãnh đạo chính quyền địa phương chỉ đạo phá nhà của ông Đoàn Văn Vươn là có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự cần phải được khởi tố, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh”, Đỗ trung Thoại, đối lập với nhân dân có dám làm được điều này hay chỉ làm quấy quá lấy lệ. Cảnh báo ông rằng, Thủ tướng đã tìm ra tội phạm phá nhà dân là “lãnh đạo chính quyền địa phương” đấy.

Nếu Hải Phòng xem thường dư luận nhân dân đến mức huy động cả bộ máy đi nói láo trong các cuộc họp báo do chính địa phương tổ chức và chen vào giao ban báo chí của bộ truyền thông thông tin để bây giờ làm lạnh đi các chỉ đạo của Thướng bằng các bước quan liêu thông qua Đỗ Trung Thoại thì Hải Phòng đã nhầm lẫn ghê gớm lòng dân.

Các phát ngôn của ông Ca, giám đốc công an Hải Phòng gọi nhà Đoàn Văn Vươn là “chòi trông cá nên phá hay không phá không thành vấn đề”. Bí thư thành ủy Hải Phòng, Nguyễn Văn Thành trả lời VTV1 là “nhà chòi”, Thủ tướng nói rõ ràng minh bạch là “Nhà”. Đã là nhà thì có bàn thờ gia tiên, chốn linh thiêng cất giữ linh hồn người thân đã mất. Thế nhưng, trên điện tử Dân Trí, ngay hôm 11.2 tường thuật cuộc họp của UBND Hải Phòng lại nói trệch khái niệm của Thủ tướng từ nhà thành “nhà coi đầm”. Một biến báo khái niệm giỡn mặt.

Hải Phòng cần hiểu rằng, sau khi Thủ tướng kết luận không có nghĩa sự việc kết thúc vào báo chí không vào cuộc nữa. Bản kết luận của Thướng là cánh cửa để các sự việc được tiếp tục trở về với sự thật. Báo chí tiếp tục làm rõ, phanh phui các khuất tất. Bởi việc không phải là của địa phương nữa.

Hải Phòng đủ khôn để hiểu rõ vì sao hai lần Thủ tướng trả lại báo cáo Tiên Lãng, bởi sự gian dối lộ rõ. Đó là lời cảnh báo rõ ràng. Đừng giỡn mặt Thủ tướng và dư luận lần nữa, không lọt đâu Hải Phòng ơi.

Theo Cu Làng Cát blog

10 bình luận tới “Hải Phòng đang giỡn mặt Thủ tướng?!”

 1. Dân Cổng Chốt said

  Đúng thế,đúng thế! Rất nhiều người chỗ tui tối qua cũng phát biểu – mấy “cụ” ở Hải Phòng giống có kiểu thách thức dư luận,như là nói:”Đấy,chúng tui cứ cử ông Thoại phụ trách công việc này đấy.Sai gì nào?”
  Cho dù ông Thoại có thể vẫn thực thi nhiệm vụ giống như một người khác đi nữa thì Thành phố Hải Phòng không nên như thế.

 2. hth said

  Tôi nghĩ vụ việc còn lâu mới rốt ráo, có khi chẳng bao giờ…

  • Dân Cổng Chốt said

   Tin mới đọc cũng từ “Cu Làng Cát blog “cách đây mấy phút:ông Thoại đã bị cho “xuống” làm Tổ phó thường trực.Ông pct Đan Đức Hiệp làm tổ trưởng.
   Hải phòng lắm chiêu quá! In chắccả!Đổi tổ trưởng mần chi rứa hè?
   Từ cái cách Huyện TL cho ông Khanh,một người nghe nói không tán thành Cưỡng chế đi phụ trách cưỡng chế.Rồi … Thành phố cho ông Thoại mần Tổ trưởng.Dư luận kêu quá lại cho “xuống” Tổ phó trực(Cấy ni khác chi trưởng).hehe…
   Hài Kịch!

 3. cú đỉn said

  Một sự nhạo báng niềm tin của nhân dân, một sự qua loa chiếu lệ khi xét xử theo đúng tinh thần ” tôi chưa kỉ luật một ai” và ” Phát hiện đế đâu, xử lí đến đó” của ông Thủ nác ta..Thật là bỉ báng..Ông Trương ban Đại lộ đông Tây thành phố SG Huỳnh Ngọc sĩ..đi tù thí dụ vài năm rồi ôm cả triệu Dolal..xài đến …mấy đời, rồi vụ này nữa..ông Phó Hải phòng sẽ còn đủ “sức mạnh” để kiềm chế anh Vươn và rộng ra là nhân dân…thật là bỉ ổi

 4. thuy said

  Chuyện thế này thường ngày ở … huyện !
  Vì đó là … hệ thống mà !

 5. Zoe said

  Nói như các cụ ngày xưa là ” Dán bùa lồn mèo”!

 6. Bài bản cả thôi các bác ạ!
  “Quan bênh quan”đấy, chẳng qua vì ầm ỹ quá nên họ ra chiêu như thế thôi. “Nói thế nhưng không làm thế” là cái chắc! :mrgreen:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: