MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Lễ kỷ niệm Mô Tê Răng Rứa tròn 2 tuổi

Posted by CU MÔ trên 11.03.2012

Hôm nay, tại phòng hội nghị cực kỳ xa hoa xập xệ ở nhà cu Mô đã diễn ra “Lễ kỷ niệm Mô Tê Răng Rứa Tròn 2 tuổi”.

Với vai trò Trưởng ban Tổ chức, mụ Tê vô vô ra ra, cười cười nói nói, lăng xa lăng xăng đón tiếp khách khứa đang đi vào nườm nượp, bắt tay người nọ một nhát, chào hỏi  người kia một phát, trông mụ sướng cứ như là muốn…phát điên hé hé.

Trong khi đó, cu Mô lại ngơ ngơ, mặt mũi như kẹo cu đơ ngâm nước, cứ nhớn nha nhớn nhác khi thấy khách khứa vào ra nhộn nhịp quá. Cu ta sẵn sàng chui ngay xuống gậm bàn để trốn mỗi khi nhìn thấy một đại biểu mặt hoa da phấn đi qua, vì xưa nay cu ta vốn mắc căn bệnh…nhát gái há há…

Khác với lễ kỷ niệm tròn một tuổi năm trước, năm nay nguyên thủ quốc gia các cường quốc chỉ gửi lẵng hoa chúc mừng mà không tới dự được, như Tổng thống Hoa Kỳ đang bận đối phó với anh chàng Iran về cái vụ hạt nhân hạt quả chi đó, Tổng thống Nga bận rộn bầu cử để “đôn” anh chàng 2 in 1 của mình lên kế vị, Nữ hoàng Anh thì nại tuổi cao sức yếu…Nói chung vị nào cũng có một lý do xác đáng.

Nhưng qua các nguồn tin tình báo cho hay, sở dĩ các vị không sang dự lễ lần này là do thấy giá xăng dầu ở Việt Nam leo thang dữ quá, sợ khi sang dự lễ xong, không đủ tiền để mua xăng bay về phải trở thành dân nhập cư thì có mà phát ốm.

Tuy nhiên, buổi lễ năm nay lại trở nên vô cùng long trọng khi người ta thấy trên chủ tịch đoàn xuất hiện các vị đại biểu rất có “máu mặt” như các bậc lão niên Mèo Hen, Dân Cổng Chốt, Đoàn Nam Sinh, Bí thư Hồng Chương, Trà Hâm Lại, Đồ Trọc, Tấn Lộc…

Các bà chị “Việt Nam anh hùng” như Nguyễn Thị Tư, Nguyễn Thị Phương Lan, Zoe…Các nam tài tử lừng danh vì đẹp trai và tài cua gái như HTH, Thành, Cua Đồng, Thằng Mõ, Thuận Phong…

Các mỹ nhân (mà trong đó hầu hết là ái phi của cu Mô…hô hô…) như Hà Bắc, Giáng Hiền, Hà Nội, Lam Khê, Phay Văn, Dạ Thảo, Cún, Xuân Hoa, Small, Chíp, Bưởi…

Rất tiếc tại buổi Lễ trọng thể này lại thiếu một số nhân sỹ trí thức hải ngoại như Cú Đỉn đang bận tham mưu cho Thủ tướng Đức giải quyết khủng hoảng đồng tiền chung Châu Âu, Hà Linh đang bận giúp Chính phủ Nhật tổ chức kỷ niệm 1 năm thảm họa kép sóng thần và động đất, Kim Dung đang giúp Chính phủ Ba Lan giải quyết tình trạng thất nghiệp, Võ Thị Như Mai giúp Chính phủ Úc giải quyết vấn đề cháy rừng…

Đặc biệt, lễ kỷ niệm năm nay được đón tiếp 338.298 lượt đại biểu (tính tại thời điểm diễn ra buổi lễ) là nhân sỹ trí thức ở mọi ngành nghề, sỹ quan, binh lính, công nhân, nông dân, thương nghiệp, tiểu thủ công nghiệp là người Việt đang sinh sống và làm việc ở 87 quốc gia trên thế giới về dự.

Đúng 8 giờ, sau khi quân nhạc cử hành khúc Bloger hùng tráng, cu Mô đã lên diễn đàn đọc báo cáo tổng kết. Vốn sinh ra, lớn lên và học tập ở một quốc gia có truyền thống về thành tích, vì vậy bản báo cáo của cu Mô sơ sơ chỉ dày có 501 trang, in cỡ chữ 12 trên khổ giấy A1.

Cu ta đọc loanh quanh, “mèo khen mèo dài đuôi” mãi, nhưng chung cuộc nội dung báo cáo chỉ có bấy nhiêu: Mặc dù trong năm qua, bệnh tình cu Mô ngày càng trầm trọng phải cấp cứu 1 lần, lên bàn mổ 2 lần, nhưng cu ta vẫn cố gắng duy trì trang blog Mô Tê Răng Rứa, do có kinh nghiệm hơn năm trước và được sự góp ý của mọi người trong việc viết và sử dụng tin bài nên lượng khách truy cập ngày càng nhiều.

So với các blog khác thì chưa là cái gì, nên cu Mô chỉ dám so sánh mình với mình thôi. Trong năm đầu, trang Mô Tê Răng Rứa chỉ đón tiếp được gần 39.000 lượt khách vào thăm, thì năm thứ hai số khách tới thưởng thức nước chè xanh và kẹo cu đơ đã tăng gấp 10 lần. Tại thời điểm hiện nay, bình quân mỗi ngày có xấp xỉ 1.000 lượt người truy cập trang Mô Tê Răng Rứa.

Điều đáng nói là, nhiều vị khách vào thăm trang đã để lại những comments rất ấn tượng thể hiện sự lịch lãm, thông minh và sự hiểu biết uyên bác về mọi lĩnh vực. Có những vấn đề đã được các vị thảo luận mổ xẻ trên cơ sở hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau đã tạo nên sức hấp dẫn cho người đọc. Điều đó đã khiến cho cu Mô vô cùng cảm động và tự hào.

Phần lớn khách tới thưởng thức nước chè xanh và kẹo cu đơ xong rồi đi, nhưng cu Mô vẫn hiểu rằng “yêu nhau cốt ở tấm lòng”, tuy không để lại “dấu vết” nhưng hàng ngày các vị vẫn lặng lẽ tới thăm cu Mô bằng tất cả sự yêu mến. Cu Mô vô cùng cảm ơn và mong sao mọi người hãy đến với cu Mô như xưa nay từng đến.

Ngoài việc vào xem trang, một số vị còn viết tin, bài để đăng trên trang Mô Tê Răng Rứa như Cú Đỉn, HTH, Hoàng Minh…Rất mong các quý vị khắp  nơi trên thế giới, nếu ai có bài vở, tranh ảnh gì hay, bổ tích và lý thú thì gửi về cho cu Mô qua địa chỉ emaill: moterangrua1@gmail.com để đăng lên trang Mô Tê Răng Rứa nhé.

Kết thúc bài diễn văn lòng thòng nêu trên, cu Mô hứa không biết có còn cơ hội kỷ niệm năm sau Mô Tê Răng Rứa tròn 3 tuỏi không? Nhưng hiện tại, chỉ trừ phi gục xuống vì bị bệnh tình quật ngã, còn khỏe ngày nào, còn sống giây phút nào thì trái tim cu Mô, khối óc cu Mô vẫn luôn  hướng về những người bạn thân thiết, chí tình của Mô Tê Răng Rứa và sẽ cố gắng không phụ lòng mong đợi của mọi người, cu Mô sẽ tiếp tục viết, tiếp tục được sống trong tình yêu thương, bao la trìu mến của tất cả bè bạn gần xa trên trái đất này.

Cho phép cu Mô được bắt tay và ôm hôn tất cả mọi người với tất cả những gì trìu mến nhất!

=====================

P/S: Buổi lễ kết thúc vào lúc 11 giờ cùng ngày. Ban Tổ chức đã chiêu đãi trọng thể các đại biểu một bữa tiệc nước chè xanh và kẹo cu đơ mệt nghỉ!

36 bình luận tới “Lễ kỷ niệm Mô Tê Răng Rứa tròn 2 tuổi”

 1. HÀ NỘI said

  Vui quá em có con TEM!

 2. HÀ NỘI said

  Chè xanh và kẹo Cu Đơ ngon tuyệt, xin nhiệt liệt chúc mừng ngôi nhà Mô Tê Răng Rứa tròn 2 tuổi. Chúc đại gia đình mình vui khỏe đẩy lùi bệnh tật an lành an lành! cho em ôm nhè nhẹ Hoàng Thượng Mô và Hoàng Hậu Tê iu iu cả nhà mình!

 3. Tem này giá trị đấy. Cu Mô kỷ niệm trang moterangrua tròn 2 tuổi, Nhật Bản kỷ niệm ngày xẩy ra thảm họa kép 1 tuổi. HN đem đấu giá đi nào. 😆
  Chúc mừng sinh nhật đứa con tinh thần của anh thêm tuổi càng thêm hoành tráng nhé.

 4. Zoe said

  Xin chúc mừng sinh nhật Mô tê răng rứa tròn 2 tuổi. Chúc chè xanh và kẹo cu đơ càng ngày càng ngon , càng ngày càng có nhiều người nghiện chè xanh và ăn keo cu đơ!

 5. MK said

  XIN NHIỆT LIỆT CHÚC MỪNG ! CHÚC MỪNG Mô Tê Răng Rứa tròn 2 tuổi !
  Bệnh tật đã chịu thua trước sự đoàn kết và sức mạnh tinh thần. Chúng ta lại tiếp tục được thưởng thức “CUỘC PHIÊU LƯU CỦA MOTERANGRUA”. Vui quá, vui quá ! Cho Market được ôm hôn tata cả mọi người.

 6. Đônga said

  Lễ kỷ niệm thiếu màn ” Kính thưa ” nên mất hết cả cái hoành tráng cu Mô ời 😀

  • CU MÔ said

   Lúc đầu định rứa, nhưng đồng chí Tổng điện bảo Stop không kính thưa, kính gửi, kính biếu, nhiệt liệt..gì hết, kẻo tụi bloger nó lại “ném đá” thì phiền 😀

 7. Thành said

  Chúc mừng sinh nhật 2 tuổi – Trông Cu kháu vậy mà mới lên 2 – Hay ăn chóng lớn nhé!

 8. Dân Cổng Chốt said

  Bao nhiêu lượt giựt tem nhà Mô rùi,mà con tem quan trọng ni lại để cho “con nhóc” Chân dài vồ mất.Tức không chịu được!
  Mà Cu Mô ni nữa,thằng tui đã chậm chạp,xí trai sao còn bắt lên ngồi ghế chủ tịch đoàn mần chi ,để thiên hạ soi lên soi xuống.Ngượng chín cả mặt.Hề hề..

  (Cu Mô viết hay lắm.Đọc rất khoái)

  • CU MÔ said

   Hé hé hé…anh Chốt biết không? Anh là một trong những người bạn mà Cu Mô vô cùng yêu quý!
   Cảm ơn anh đã sát cánh chia sẻ cùng Cu Mô trong những tháng ngày qua!

  • HÀ NỘI said

   Hì hì, anh Chốt ơi bởi TEM HT mờ nhưng với con TEM quan trọng nì em sẽ mang chia cho tất cả các anh chị em nhà mình và chia phần nhiều hơn cho anh Chốt để anh hồng phải tức nữa nha đc hôn? 🙂 em biết HT sẽ đồng ý đó ạ.

 9. Nhiệt liệt chào mừng ngày Moterangrua tròn 2 tuổi 😀

 10. Hà Linh said

  Mới ngày mô có cu Mô ỏn ẻn vô nhà mình mần quen mà chừ ri rồi hầy!
  Mỗi ngày một tiến lên cu Mô nhẻ? rùi chị HL cho kẹo!hihihi

 11. Hoa Sim said

  Còm nầy hình như ai cũng bị bệnh mộng du hay sao đó …chả hiểu gì hết..

 12. Hoa Sim said

  Xin lỗi bạn nha..ý mình muốn nói , còm nầy hình như muốn nói ai đó bị bệnh mộng du …mình không hiểu , chứ không phải nói tất cả mọi người còm là mộng du đâu nha. Xin lỗi vì đánh chữ bị sai sót

 13. huongbuoi said

  chúc mừng chúc mừng. hiii

 14. Tím said

  Chúc mừng anh Cu Mô tròn 2 tuổi nhé! Chăm ngủ, chăm ăn, chăm… để mau lớn anh Cu Mô nhé! Sau này anh sẽ là một nam nhi đại trượng phu đầu đội trời, chân đạp đất đó! hehe…

 15. lam khê said

  Chúc mừng sinh nhật 2 tuổi of Mô Tê Răng Rứa !

  ui ui…em đến muộn….mà chắc vẫn còn kẹo Cu đơ và nước chè xanh chứ anh Mô nhẻ. hihi.

  Mong anh nhanh khỏe và lại tiếp tục nhiều bài viết thú vị cho xóm miềng đọc nha Mô yêu quí. 😛

 16. nkdung said

  Chúc mừng sinh nhật Mô Tê Răng Rứa tròn 2 tuổi

  vui quá,vui quá.

  a,mà em có một thắc mặ́c,khi nả̀o vãn khách,anh Mô giải thích dùm em nhé,là tại sao kẹo đặc sản quê mình có tên là Cu đơ,hihi

  • cú đỉn said

   Kẹo ni ăn ngon lắm, đặc bioeetj sau khi ăn, chiêu ngụm nác chè xeng xứ Nghệ là..say lăn quay cu đơ ra đất..

  • Hà Bắc said

   Gửi Kim Dung!
   HB nghe nói kẹo cu đơ có xuất xứ từ người Pháp có tên là cụ Hai (hai tức là đơ), người Pháp không nói được dấu nặng nên gọi là Cu đơ :lol;:

   Hôm cơ quan tổ chức đi tham quan đền Cuông, đang xôn xao về “Cu đơ” xong, một thủ trưởng bèn hỏi :Tại sao gọi là đền Cuông, cô bạn bí quá nhưng được cái nhanh trí nên bảo : Thực ra đó là đền Cu Ông nhưng vì nghe từ Cu Ông nó xấu quá nên gọi là đền Cuông.Từ đó đến nay đã bao năm trôi qua, thủ trưởng nay đã nghỉ hưu, nhưng cứ gặp lại cô bạn ấy thì đã phải cười từ xa vì một sự giải thích khôi hài và thú vị, nhưng xem ra cũng lôgic 😆

 17. cú đỉn said

  Mừng thôi rồi, từ nác Đức xa xôi xin gửi tới đại gia đình Mô tê răng rứa lời chúc sức khỏe.Mong Mô khỏe để điều hành công việc ngày một tiến tới sánh ngang với các cường quốc khác như Ba sam, que choa…

 18. Small said

  Nhanh hè? mới tròn 1 tuổi, giờ đã tròn 2 tuổi rồi. Lễ kỷ niệm lúc tròn 1 tuổi em vẫn còn nhớ như in. Giờ đã là năm thứ 2, thời gian qua nhanh thật.

 19. Chúc mừng sinh nhật !
  Tuổi ni dễ bị muỗi xuất huyết chính lắm nha, cẩn thận !
  ( Lấy ý từ chuyện tại sao người lớn mà vẫn bị muối sốt xuất huyết chích ? )

 20. Em chờ sinh nhật lần thứ 20 của moterangrua! 😀

 21. Cho phép em ôm anh một cái nhá,anh Mô.Chúc cho anh có thể tổ chức lễ kỷ niệm này thật nhiều nhiều lần nữa….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: