MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Bất ngờ anh Chốt về thăm

Posted by CU MÔ trên 10.04.2012

Sáng nay (9/4), đột ngột anh Dân Cổng Chốt từ Huế ra Vinh và tới thăm cu Mô. Quả là một niềm vui không hẹn trước. Mà kể cũng tài, không biết nhà cu Mô ở xứ mô tê, rứa mà anh vẫn mò ra. Bái phục!

Hỏi anh, được biết vì không biết địa chỉ, gọi điện cho cu Mô không thấy trả lời, anh gọi điện hỏi anh Đồ Trọc ở Sài Gòn và được anh Đồ cho một địa chỉ rất chi là rất chi, ấy là chỉ biết nhà cu Mô ở đường Hàm Nghi, còn số nhà bao nhiêu, phường quận nào thì anh Đồ hổng có biết.

He he, đó là điều đơn giản, vì dân Vinh chính gốc gần như chẳng thuộc tên phố, tên phường mà chỉ đi theo thói quen, hơn nữa anh Đồ hơn 20 năm nay lang thang xứ người, nay mới trở về thì việc không thuộc tên đường là điều dễ hiều. Nói đâu xa, ngay cả cu Mô cũng thế, nếu bất chợt hỏi ai đó ở đường nào, phố nào thì cu Mô cũng chịu hi hi.

Thể hiện rõ bản lĩnh của ngài thị trưởng Mađơlen dùng mánh mung khi còn là Giăng Van Giăng, anh Chốt đã gọi một đồng chí xe ôm bảo đưa tới đường Hàm Nghi, sau đó hỏi nhà cu Mô. Được cái dân ở phường nơi cu Mô cư ngụ hầu như ai cũng biết vợ chồng Mô Tê, nên hỏi một phát là ai nấy đều chỉ păm pắp, vì thế không phải mất công lắm, ngài thị trưởng cũng tìm ra hang ổ cu Mô ẩn náu.

Gặp anh Chốt, cu Mô xúc động lắm, ngoài đời phong cách của anh chẳng khác gì văn phong anh thể hiện trên blog, giản dị, mộc mạc nhưng chân thành. Anh nói chuyện với cu Mô thân thiết như đã từng quen, từng gặp nhau lâu lắm. Về điểm này, cu Mô nhận thấy hầu như người bạn nào trong xóm blog bé nhỏ này cũng đều có chung một tính cách tương tự. Thật ấm lòng!

Anh cho biết về Nghệ An lần này để lo công chuyện dòng họ ở quê Nội (Nam Đàn), thời gian lưu lại ở Vinh không lâu, vì thế vừa xuống tàu là anh đi tìm thăm cu Mô luôn. Điều này khiến cu Mô vô cùng xúc động và hạnh phúc.

Biết nói gì đây nhỉ, trong cõi đời hỗn mang, trong khi ngày ngày phải chống chọi với bệnh tật dày vò, liệu có phương thuốc nào hơn, kỳ diệu nào hơn là liệu pháp tình bạn? Cu Mô vẫn luôn tin rằng đây là bài thuốc hữu hiệu để cu Mô đủ can đảm và nghị lực để đương đầu với bạo bệnh.

Chuyện trò không được bao lâu, chừng gần tiếng gì đó thì anh phải cáo từ để kịp về quê cùng dòng họ. Chia tay anh, cu Mô bịn rịn và buồn. Hơn thế, cu Mô ân hận vì trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, chủ yếu mụ Tê nói chuyện với anh Chốt, vì mấy ngày hôm nay không rõ do thời tiết hay biến cố gì đó trong cơ thể mà căn bệnh trỗi dậy dày vò khiến cu Mô kiệt sức.

Thông cảm cho Mô nhé anh Chốt! Cu Mô hứa lần sau được gặp lại anh, cu Mô sẽ khỏe hơn, sẽ trò chuyện hàn huyên với anh nhiều nhiều. Còn lần này, hãy tha thứ cho Mô nghe anh Chốt!

23 bình luận tới “Bất ngờ anh Chốt về thăm”

 1. ‘ ….. Thông cảm cho Mô nhé anh Chốt! Cu Mô hứa lần sau được gặp lại anh, cu Mô sẽ khỏe hơn, sẽ trò chuyện hàn huyên với anh nhiều nhiều. Còn lần này, hãy tha thứ cho Mô nghe anh Chốt!”
  Hứa rồi đó nha ! Lần sau phải thật khỏe nha !

  • Dân Cổng Chốt said

   Giá mà có thời gian,và Mô không bị ốm mà Chốt ngồi ôn lại chuyện thời xưa cũ, từng ở Vinh thì hay lắm.
   Cầu mong cho sức khỏe của Mô tốt dần lên.Gắng lên Mô nhá!

 2. HÀ NỘI said

  Em đọc cũng cảm nhận ấm áp trong tình bạn bè đây anh Mô ơi! Luôn cầu mong anh khỏe!

 3. Hà Bắc said

  Cảm ơn anh Chốt đã đến thăm anh, đó là nguồn động viên tinh thần lớn nhất đối với anh. Anh đang mệt mà vẫn cố gắng viết bài để đăng lên thế này đủ biết rằng anh đang rất cố gắng, đã hứa lần sau sẽ khỏe hơn rồi nên chỉ có niềm tin là liệu pháp tốt nhất để anh chiến thắng bệnh tật. Chúc anh toại nguyện mọi niềm mong.

 4. Em ngồi giữa và ôm hai anh. 😀

 5. toladin said

  Chào Chốt và Mô, từ nơi xa Cú rất xúc động được tin Chốt tạm rời “Huệ của ta” trở về quê thăm Mô.

 6. hth said

  Ư, tay bạn miềng cũng được!

  • Dân Cổng Chốt said

   Hôm nay đi ừ quê lúc 5h30 ,Đến Vinh gặp xe đi Huế luôn,hai anh em tớ bị nhà xe “hành” một bữa gần chết.Mọi khi, thường 13h là đến Huế,hôm nay phải 15h mới tới.Ông anh trưởng sợ phát khiếp(ổng quen đi tàu)
   Cậu có vô Nghệ an được không?

 7. huongbuoi said

  Gụm, cậu chốt bớt bụng qua cho anh mô đi. 🙂

 8. Zoe said

  Cố gắng khỏe nhanh nha Mô

 9. Hà Linh said

  Thấy Mô thần sắc tốt hơn đó Mô!

 10. Dân Cổng Chốt said

  Chốt không còm được như mọi ngày là răng hè? mạng bị cái gì mà gõ mãi không được?
  Chốt vào đến Huế lúc 15 h00 chiều nay,thấy gõ recòm thì không sao. nhưng “gửi phản hồi” thì lúc gõ ra chữ,lúc không.
  Mô mấy hôm rồi chắc có đỡ hơn hay răng mà 3 ngày lên 3 bài rứa?

  • Mấy bữa nay tui gửi phản hồi cũng trục trặc , cứ tưởng máy mình bị lỗi , vậy có lẽ do mạng rồi bác Chốt ạ .

   • Dân Cổng Chốt said

    Tui không có thời gian ở Vinh lâu,vì đi “tháp tùng”,giống như mần cận vệ cho ông anh cả(77 tuổi rồi) nên không thể đến nhà bà và nhà Đồ Trọc được.Vì bà thì tui đoán đang Hà nội,Đồ Trọc thì đang Sài gòn.Lúc khác hỉ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: